Cẩm nang

Một số câu hỏi liên quan xét nghiệm COVID-19 khi nhập cảnh Hoa Kỳ

Trong thời gian vừa qua OSI Vietnam nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng liên quan về vấn đề xét nghiệm COVID-19 khi xuất cảnh. Sau đây hãy cùng OSI Vietnam tìm hiểu các câu hỏi thường gặp về vấn đề này, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ OSI Vietnam: 0937.735.258 – 0937.735.259

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ YÊU CẦU XÉT NGHIỆM ÂM TÍNH COVID-19 KHI ĐẾN HOA KỲ

Q: Tôi có thể xét nghiệm COVID-19 ở đâu?

A: Quý khách vui lòng xem chi tiết thông tin 22 cơ sở y tế tại TP Hồ Chí Minh được phép xét nghiệm SARS-CoV-2 trên trang web của OSI Vietnam theo đường link sau: https://osivietnam.com/tin-tuc/yeu-cau-chung-nhan-am-tinh-covid19-bang-phuong-phap-pcr-460.html

► Q: Xét nghiệm âm tính COVID-19 cần phải có trước khi vào Hoa Kỳ bao nhiêu ngày?

A: Nếu quý khách bay thẳng đến Hoa Kỳ, xét nghiệm của quý khách phải hoàn thành trong vòng 3 ngày trước khi chuyến bay khởi hành. Nếu hành trình của quý khách có một hoặc nhiều chuyến bay nối chuyến, xét nghiệm của quý khách phải được hoàn thành 3 ngày trước chuyến bay đầu tiên trong lịch trình của quý khách, với điều kiện là các chuyến bay đó được đặt dưới tên của chỉ một hành khách với điểm đến cuối cùng là Hoa Kỳ và thời gian chuyển tiếp không quá 24 tiếng. Nếu chuyến bay nối chuyến đến Hoa Kỳ được đặt riêng, thời gian chuyển tiếp trong lịch trình của quý khách kéo dài hơn 24 tiếng, hoặc chuyến đi của quý khách bị gián đoạn và bạn rời khỏi sân bay, quý khách sẽ cần thực hiện xét nghiệm trong vòng 3 ngày trước chuyến bay đi đến Hoa Kỳ.

► Q:  Tôi có cần phải thực hiện một loại xét nghiệm COVID-19 cụ thể nào không?

A: Quý khách sẽ cần xét nghiệm vi-rút (NAAT hoặc xét nghiệm kháng nguyên) để xác định xem bạn có nhiễm Covid-19 hay không.

► Q: Kết quả xét nghiệm có cần bằng tiếng Anh không? Hãng bay có yêu cầu bản giấy của kết quả xét nghiệm không?

A: Vui lòng kiểm tra với hãng bay để biết kết quả xét nghiệm có thể được nộp bằng ngôn ngữ nào. CDC yêu cầu các hành khách đi máy bay phải có bản giấy hoặc bản điện tử của các kết quả xét nghiệm để hãng bay xem xét trước khi quý khách lên máy bay và khả năng sẽ được xem xét bởi các viên chức y tế công cộng sau khi quý khách đến Hoa Kỳ. Các hành khách cũng sẽ chứng thực tính xác thực của các xét nghiệm này.

► Q: Các đương đơn xin thi thực Hoa Kỳ có cần phải nộp xét nghiệm âm tính COVID-19 để thị thực của họ được chấp thuận không?

A: Hiện Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không có thay đổi nào về các yêu cầu thị thực để công bố tại thời điểm này. Tuy nhiên, sắc lệnh này áp dụng cho cả thị thực không định cư và định cư.

► Q: Sẽ như thế nào nếu chuyến bay đến Hoa Kỳ của tôi bị hoãn và quá hạn thời gian 3 ngày? Tôi có phải xét nghiệm lại không?

A: Nếu chuyến bay của quý khách bị hoãn trước khi khởi hành, quý khách sẽ cần phải xét nghiệm lại nếu việc trì hoãn khiến kết quả xét nghiệm vượt quá thời gian yêu cầu xét nghiệm 3 ngày trước khi khởi hành. Việc chậm trễ trên một hành trình liên tục sẽ không làm mất hiệu lực kết quả xét nghiệm hợp lệ của quý khách trừ khi việc trì hoãn này dẫn đến quý khách phải rời khỏi nhà ga sân bay hoặc thời gian chờ kéo dài hơn 24 tiếng.

► Q: Sắc lênh này có áp dụng đối với du khách chỉ quá cảnh tại Hoa Kỳ?

A: Có. Bất kỳ hành khách nào bay đến Hoa Kỳ, ngay cả khi bay nối chuyến, đều phải xét nghiệm trước khi khởi hành.

► Q: Có các trường hợp ngoại trừ hoặc hoàn cảnh đặc biệt nào mà du khách không phải cung cấp xét nghiệm âm tính COVID-19 không?

A: Vui lòng xem trang web của CDC để biết danh sách các trường hợp miễn trừ: https://www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/travelers/testing-international-air-travelers.html?fbclid=IwAR39Mzryss9JnbPEnxlh_Ota4P93seaGYdN-eXC450E7gKYJG0C8z-LVfDY

► Q: Tôi gần đây có xét nghiệm âm tính COVID-19 rồi và đã bị cách ly từ đó. Như vậy có đủ điều kiện để tôi có thể đến Hoa Kỳ không?  

A: Nếu kết quả xét nghiệm âm tính nằm ngoài 3 ngày quy định, quý khách sẽ phải xét nghiệm lại.

► Q: Tôi đã từng chích ngừa COVID-19. Như vậy tôi có cần cung cấp xét nghiệm âm tính nữa không, hay tôi có thể thay thế bằng hồ sơ chủng ngừa của mình?

A: Tất cả các hành khách đi bằng máy bay đến Hoa Kỳ, bất kể tình trạng chủng ngừa, đều phải cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hoặc giấy tờ hồi sức.

► Q: Tôi dự định đi cùng một trẻ nhỏ. Trẻ có cần cung cấp kết quả âm tính COVID không?

A: Tất cả hành khách đi bằng máy bay từ 2 tuổi trở lên cần cung cấp các xét nghiệm âm tính. Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không cần nộp các xét nghiệm âm tính này.

------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ OSI VIETNAM

Điện thoại: 0937.735.258 - 0937.735.259

Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

 

Đăng ký tư vấn

Zalo
news_detail-news