Cẩm nang

Trình tự ưu tiên xử lý visa định cư theo thông báo mới nhất của Bộ ngoại giao Mỹ

  

Một tín hiệu tích cực cho hồ sơ xin thị thực theo các diện bảo lãnh. Để đẩy nhanh tiến độ giải quyết số lượng hồ sơ, Bộ ngoại giao Mỹ đã cung cấp thêm chi tiết về cách các Đại sứ quán và Lãnh sự quán ưu tiên các đơn xin thị thực nhập cư để giảm lượng hồ sơ tồn đọng do hạn chế đi lại và hạn chế hoạt động do đại dịch COVID toàn cầu gây ra. Sau đây là các loại thị thực nhập cư chính theo thứ tự ưu tiên giải quyết:

Ưu tiên số 1:

-           Visa nhận con nuôi của thân nhân trực hệ

-           Các trường hợp đương đơn chuẩn bị quá tuổi đủ điều kiện làm visa

-           Một số Visa Nhập cư Đặc biệt cho công dân Afghanistan/Iraq làm việc với chính phủ Hoa Kì

Ưu tiên số 2:

-           Visa thân nhân trực hệ của công dân Mỹ (CR/IR)

-           Visa K1 (hôn phu, hôn thê của công dân Mỹ)

-           Du học sinh quay lại trường học

Ưu tiên số 3:

-           Visa thân nhân gia đình (các dạng visa F)

-           Visa Nhập cư Đặc biệt cho nhân viên của chính phủ Mỹ tại nước ngoài

Ưu tiên số 4:

-           Các loại visa khác, bao gồm visa đầu tư / visa đi làm (Employment visa)

Các đại sứ quán và lãnh sứ đã, đang và sẽ sử dụng nhiều nguồn lực nhất có thể để giải quyết sớm cho các trường hợp thân nhân, hôn phu và học sinh, tránh gây tồn đọng lớn hơn. Đối với các hồ sơ thuộc trường hợp 3 và 4, các đương đơn vẫn phải tiếp tục đối mặt với sự chậm trễ. Một phần nguyên do nữa chính là các chương trình thị thực nhất định (bao gồm visa loại 4 nêu trên) hoạt động trêm cơ sở năm tài chính theo yêu cầu của luật pháp. Bộ đánh giá cao chương trình thị thực đa dạng và đang nỗ lực hết sức để xử lý càng nhiều trường hợp thị thực đa dạng càng tốt, phù hợp với các ưu tiên khác, bất chấp những hạn chế hoạt động nghiêm trọng và tồn đọng do đại dịch COVID. Tuy nhiên, cũng do COVID, số lượng thị thực được cấp trong các danh mục ưu tiên có mức độ ưu tiên thấp hơn hoặc trong các chương trình như chương trình thị thực đa dạng có thể sẽ không đạt đến mức trần theo luật định trong Năm tài chính 2021.

Hy vọng qua bài viết này, Quý vị sẽ hiểu rõ hơn mức độ ưu tiên hồ sơ của bản thân và thân nhân, dự trù được các kế hoạch trong tương lai và kiên nhẫn, tin tưởng vào quá trình xử lí hồ sơ của các Đại sứ và Lãnh sự. Nếu có thắc mắc cần giải đáp và hỗ trợ, Quý vị đừng ngần ngại liên hệ với OSI Vietnam tại hotline 028.544950.27 để được tư vấn chi tiết hơn.

==============================

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC OSI VIETNAM

♦ Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

♦ Điện thoại: 0937.735.258 - 0937.735.259

♦ Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

Đăng ký tư vấn

Zalo
news_detail-news