Định cư

Bảo lãnh diện Hôn phu / Hôn thê (Visa K1) và những điều cần biết

enlightenedVisa K1 là gì?

Thị Thực đính hôn (K1) là loại thị thực không di dân( Non-immigrant visa), cho phép hôn phu hoặc hôn thê là người nước ngoài được đến Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh là công dân Mỹ trong thời gian 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn lên Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ  ( USCIS) để thay đổi tình trạng cư trú từ không di dân thành thẻ xanh.

enlightenedĐiều kiện bảo lãnh diện hôn thê, hôn phu (K1)

Để có thể bảo lãnh theo diện hôn thê/ hôn phu khi nộp đơn bảo lãnh, người bảo lãnh phải chứng minh được những việc sau đây:
Người bảo lãnh phải có quốc tịch, có nghĩa người bảo lãnh đã là công dân Hoa Kỳ.

♦ Người bảo lãnh và đương đơn phải trong tình trạng độc thân và có thể tiến tới hôn nhân.

♦ Bạn cần trình bày cho Sở Di Trú bằng chứng để chứng minh rằng đây không phải là một hôn nhân giả với mục đích là đưa người nước khác qua Mỹ sinh sống, điều này cực kỳ quan trọng đối với hồ sơ xin vias K1. Bên cạnh đó, Người bảo lãnh phải chứng minh được họ và vị hôn phu/ hôn thê người nước ngoài đã gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi điền đơn bảo lãnh. (Có một vài trường hợp ngoại lệ thí dụ như người bảo lãnh có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn nếu như họ phải gặp mặt nhau hoặc vì tôn giáo cấm đoán việc gặp mặt nhau trước khi kết hôn).

♦ Người bảo lãnh phải chứng minh thu nhập cũng như tài sản tại Mỹ để có thể hỗ trợ cho hôn phu/ hôn thê khi đến Mỹ

♦ Người bảo lãnh phải nộp đơn xin miễn trừ nếu đã từng bảo lãnh cho người hôn phu/ hôn thê trước đây hoặc trong 2 năm qua đã tiến hành bảo lãnh theo diện hôn phu/ hôn thê. Nếu người bảo lãnh từng phạm tội hành hung thì có thể USCIS sẽ không cấp quyền miễn trừ.

♦ Người bảo lãnh phải có bản tuyên thệ chứng minh rằng hai người sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

♦ Nếu người bảo lãnh từng có hôn nhân trước đây, cung cấp bằng chứng xác thực cuộc hôn nhân đó đã chấm dứt hợp pháp.

enlightened Thời gian xét duyệt hồ sơ diện K1

Thời gian giải quyết hồ sơ phụ thuộc vào tình trạng của từng hồ sơ cụ thể cũng như số lượng hồ sơ thực tế tại Sở Di Trú vào mỗi thời điểm. Thông thường mất khoảng 10-14 tháng để hoàn tất việc xét duyệt.

enlightenedQuy trình bảo lãnh hôn phu/ hôn thê (K1)
Người bảo lãnh là công dân Mỹ sẽ nộp đơn I-129F (đơn bảo lãnh hôn thê/ hôn phu) lên Sở di trú.( USCIS) Lưu ý: Không thể nộp đơn I-129F cho Đại sứ quán Mỹ, lãnh sự hay Sở di trú tại nước ngoài.
Sau khi Sở di trú chấp thuận đơn bảo lãnh, đơn sẽ được gửi cho Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC). NVC sẽ cung cấp cho quý vị số hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh của quý vị cho Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán nơi hôn thê/ hôn phu của quý vị đang sống.
Khi Lãnh sự quán nhận được giấy tờ từ NVC, Lãnh sự quán sẽ gửi ra cho người được bảo lãnh 1 lá thư yêu cầu gởi những giấy tờ cần thiết cho Lãnh sự quán, sau khi hoàn tất giấy tờ cho Lãnh sự quán thì người được bảo lãnh phải đăng ký lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán (đăng ký online)

enlightenedThông tin liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ OSI VIETNAM

 Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

♦ Điện thoại: 0937.735.258 - 0937.735.259

♦ Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service