Du học các nước

Các trường phổ thông tại Úc và lựa chọn của du học sinh

enlightenedĐào tạo phổ thông tại Úc: bao gồm nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở (hoặc trung học), và trung học phổ thông (hoặc cao đẳng). Thời gian học kéo dài 13 năm, từ các lớp tiểu học đến trung học và đây là điều bắt buộc ít nhất là cho đến 16 tuổi. Các loại trường học tại Úc gồm các trường công lập, ngoài công lập (bao gồm các trường theo tôn giáo như các trường Công giáo, hoặc các trường Hồi giáo), và các trường đào tạo dựa trên các triết lý giáo dục như Montessori và Steiner. Tất cả các trường học phải đăng ký với Sở giáo dục tại các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ, và tuân thủ các yêu cầu của chính phủ về cơ sở vật chất và đăng ký của giáo viên.

enlightenedCác trường học của Úc không chỉ dạy học cho các học sinh. Họ chuẩn bị cho cuộc sống – phát triển các kỹ năng giao tiếp, ý thức kỷ luật và tôn trọng bản thân, tôn trọng những người khác và xã hội. Các trường có chương trình giảng dạy khái quát các lĩnh vực học tập chính – Tiếng Anh, toán, nghiên cứu xã hội và môi trường, khoa học, văn học nghệ thuật, Các Ngoại Ngữ Khác Ngoài Tiếng Anh (LOTE), công nghệ, giáo dục sức khỏe và thể chất. Họ cũng tin tưởng mạnh mẽ các lợi ích của việc đào tạo toàn diện - bao gồm làm việc theo nhóm, thể hiện bản thân và phát triển cá nhân thông qua lớp ngoại khóa.

enlightenedTại Úc, học sinh sẽ được học trong môi trường học tập đa dạng, phát triển cá nhân cũng như học tập, và phát triển các kỹ năng và những phẩm chất cần thiết để trưởng thành trong một thế giới luôn biến đổi.

enlightenedTiêu chuẩn học tập cao: Các trường học của Úc nằm trong số các trường học tốt nhất trên thế giới với:

  • Quy mô lớp học nhỏ (tối đa 30 học sinh trong một lớp).
  • Các giáo viên có trình độ đại học và đủ khả năng và các giáo viên chuyên ngành trong các lĩnh vực môn học.
  • Cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao – có công nghệ cao, các trường đều có máy tính và kết nối với internet.
  • Các chương trình ‘Năng khiếu và tài năng’ để bồi dưỡng cho các học sinh có thành tích cao.
  • Các chương trình ‘Thành Tích Cao’ cho thấy các học sinh đứng đầu những môn học ngang với bậc đại học để có tín chỉ nâng cao.
  • Các chương trình học tập cá nhân cho các học sinh cần học bổ sung kiến thức.
  • Các khung đảm bảo chất lượng yêu cầu các trường phải đáp ứng được các tiêu chuẩn.

enlightenedĐào tạo các nhà lãnh đạo:

Chương trình giảng dạy của trường Úc chuẩn bị tương lai. Các trường học nhắm vào việc phát triển các học sinh trở thành những người học độc lập và thành công, các cá nhân tự tin và sáng tạo, và những công dân năng động và hiểu biết – với mục đích đem đến cho bạn các kỹ năng, kiến thức và năng lực phát triển trong thế giới toàn cầu hóa. Các trường học của Úc từ Mẫu Giáo đến Lớp 12 tập trung bồi dưỡng cho mỗi học sinh, và nỗ lực đem lại chất lượng xuất sắc trong mọi lĩnh vực đào tạo.

enlightenedCác cách dạy học và các phương pháp đánh giá:

Một loạt các phương pháp giảng dạy được sử dụng bao gồm giáo viên giảng dạy trực tiếp, sinh viên tự nghiên cứu, làm việc nhóm và thuyết trình, trình bày bằng hình ảnh, các lớp học trực tuyến và có tính tương tác. Một loạt các phương pháp đánh giá được dùng để đánh giá kết quả của học sinh. Đó có thể bao gồm các đề tài nghiên cứu cá nhân, các bài tập nhóm, các thuyết trình và trình bày bằng hình ảnh, sử dụng công nghệ cao gồm các buổi thuyết trình có âm thanh hoặc hình ảnh cũng như là các bài tập và các bài kiểm tra truyền thống. Các kỳ thi cấp quốc gia và cấp tiểu bang đảm bảo đáp ứng và duy trì các tiêu chuẩn.

enlightenedCác chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông

Sau khi hoàn tất chương trình phổ thông (Lớp 11 và 12), các học sinh tham dự các kỳ thi và nhận chứng chỉ chính thức về trình độ. Tên gọi của chứng chỉ này khác nhau trong hệ thống giáo dục của từng tiểu bang Úc nhưng dù được gọi ra sao, chứng chỉ này đều được tất cả các trường đại học Úc, các trường đào tạo đại học và giáo dục và đào tạo nghề, cũng như nhiều trường trên thế giới công nhận.

Nguồn: studyinaustralia.gov.au

enlightenedTHÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC OSI VIETNAM

♦ Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

♦ Điện thoại: 0937.735.258 - 0937.735.259

♦ Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service