Du học các nước

Điều kiện du học Úc mùa dịch Covid-19

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Chính phủ Úc đã thực hiện các phương pháp linh hoạt liên quan đến điều kiện visa cho học sinh, khi các giới hạn COVID-19 làm không thể đáp ứng các điều kiện học tập như bình thường. Sau đây, OSI xin đưa ra một số trường hợp để Quý PH và HSSV tham khảo:

1. Quy định về thời hạn visa:

Luật Di trú Úc không cho phép gia hạn visa du học. Vì thế, nếu visa du học hết hạn, và SVHS không thể rời khỏi Úc, SVHS bắt buộc phải xin lại visa mới. Có các trường hợp như sau:

+ Nếu HSSV có kế hoạch tiếp tục tham gia các khóa học tại Úc, hoặc cần thời gian để hoàn tất khóa học, HSSV sẽ cần xin visa du học mới, với subclass 500.

+ Nếu khóa học sắp kết thúc, và HSSV không có ý định tiếp tục tham gia các khóa học tại Úc nhưng chưa thể rời khỏi Úc trong giai đoạn này trong khi visa du học hết hạn, HSSV có thể nộp đơn xin visa du lịch (Suclass 600) để ở lại một cách hợp pháp.

2. Quy định về các điều kiện để duy trì visa du học:

+ Bộ Di trú Úc không yêu cầu về cách thức học tập, vì thế, về việc chọn học trực tiếp tại trường hoặc trực tuyến thì HSSV sẽ liên hệ với trường để có quyết định về cách thức học tập.

+ Tình trạng visa của DHS vẫn có hiệu lực cho đến khi HSSV nộp đơn xin visa khác, hoặc visa hết hạn. Tình trạng visa của DHS vẫn sẽ không thay đổi nếu học sinh về nước hoặc hoãn khóa học, và không cần thông báo cho Bộ Di trú về việc về nước hay thay đổi tình hình học tập.

3. Về quy định làm thêm:

Các bạn HSSV được phép làm việc toàn thời gian nếu khóa học “hết giờ học”, hoặc đang học Thạc sỹ bằng cách làm nghiên cứu hay khóa học Tiến sỹ

Nếu khóa học đã được hoãn, SVHS được phép làm việc trên 40 giờ mỗi hai tuần.

4. Lưu ý:

HSSV luôn giữ liên hệ với trường và thông báo ngay với trường với bất cứ sự thay đổi nào về việc học của mình, để đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện về visa.

Các chính sách, điều kiện để về visa thay đổi thường xuyên, nhất là trong giai đoạn này, vì thế, HSSV nên cập nhật thường xuyên, luôn giữ liên lạc với OSI Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

5. Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ OSI VIETNAM

 Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

♦ Điện thoại: 0937.735.258 - 0937.735.259

♦ Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service