Du học các nước

Giải pháp giám hộ độc lập cho du học sinh ÚC

06/10/2014 05:23 CH

 

Vai trò của Người Giám Hộ/Người Chăm Sóc

Người Giám Hộ/Người Chăm Sóc là một người độc lập mà học sinh có thể trông cậy để được hướng dẫn, khuyên bảo và hỗ trợ về nhiều vấn đề khác nhau kể cả tiến bộ về học vấn, kèm học, phúc lợi cá nhân, các vấn đề xã hội và tình cảm, hướng dẫn tài chánh, sự an toàn và an ninh nói chung. Một thành phần không thể thiếu được là tạo mối quan hệ được tín nhiệm với học sinh. Việc này chỉ có thể đạt được qua sự thăm viếng đều đặn, có tính cách cá nhân và được duy trì lâu dài và qua sự liên lạc với nhau bằng điện thoại. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau đây cho học sinh, phụ huynh và các cơ sở giáo dục:

§  Thăm viếng và kiểm tra chỗ ở của học sinh, cung cấp cho phụ huynh, cơ sở giáo dục và các công ty cung cấp chỗ ở những ý kiến hoàn toàn độc lập. Ðứng ra làm trung gian hòa giải các tranh chấp giữa học sinh và gia đình nhà trọ nếu trường hợp này xảy ra.

§  Hướng dẫn đầy đủ về sự an ninh và an toàn của thành phố và các vùng ngoại ô, kể cả những đề tài như di chuyển, các địa điểm giải trí, làm sao để gọi các dịch vụ giúp đỡ khẩn cấp, cảnh sát, xe cứu thương, và các trường hợp khẩn cấp về y khoa.

§  Giữ liên lạc với học sinh khi các em có vấn đề phàn nàn về nơi cư trú của mình.

§  Thông báo cho cơ sở giáo dục về bất cứ phàn nàn nào của học sinh chưa được giải quyết liên quan đến gia đình nhà trọ hoặc các nơi cư trú khác.

§   Ðại diện học sinh trong việc liên lạc với cơ sở giáo dục mà học sinh này theo học, kể cả việc trợ giúp học sinh trong việc nhân danh học sinh nộp đơn khiếu nại lên hiệu trưởng hoặc giám đốc của cơ sở giáo dục nơi học sinh này theo học.

§  Cung cấp lời khuyên qua điện thoại và trợ giúp khẩn cấp hai mươi bốn (24) giờ một ngày và bảy ngày trong tuần nếu cần.

§  Chúng tôi gửi các học bạ của nhà trường về nhà cho phụ huynh (nếu được cơ sở giáo dục cung cấp). Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật phụ huynh về tình trạng phúc lạc chung và các tiến bộ của học sinh. Chúng tôi có thể phiên dịch các báo cáo này.

§  Giữ liên lạc thường xuyên với học sinh.

§  Thay mặt phụ huynh liên lạc với cơ sở giáo dục, kể cả việc đại diện phụ huynh ký các giấy tờ với cơ sở giáo dục.

§  Giới thiệu và trợ giúp về các vấn đề cá nhân.

§  Giúp đỡ học sinh mở tài khoản ngân hàng và sắp xếp các vấn đề tài chánh.

§  Giải thích các luật lệ địa phương và các điều lệ của chiếu khán (visa) cho học sinh để bảo đảm các em tuân thủ theo các luật lệ này.

§  Dự các buổi họp phụ huynh với thầy cô khi được yêu cầu.

§  Tham dự các ngày hướng dẫn của nhà trường khi có thể được.

§  Giúp đỡ học sinh đặt mua vé máy bay để về quốc gia nhà trong các kỳ nghỉ hè nếu cần.

§  Giúp đỡ học sinh mua điện thoại di động hoặc thẻ cài điện thoại di động. Chỉ cho học sinh biết chỗ mua thẻ gọi điện thoại, đâu là những cửa hiệu và nhà hàng hợp cho học sinh.

§   Giúp học sinh sắp xếp cuộc hẹn và sử dụng các dịch vụ y tế.

Tại sao không nên chọn giám hộ là chủ nhà?

Khi người giám hộ là chủ nhà nơi con bạn ở thì những câu hỏi được đặt ra cũng tương tự như vậy. Việc người đại diện cho sinh viên học sinh gửi kiện tụng về những vấn đề xảy ra trong thời gian họ ở với chủ nhà hiện nay là rất nhiều. Nếu người giám hộ là chủ nhà thì con bạn sẽ kêu ca với ai đây? Nếu con bạn thay đổi chỗ ở thì có nghĩa là chủ nhà mới là người giám hộ cho họ? Bạn cần một người độc lập để đại diện cho con bạn.

Tại sao không nên chọn giám hộ là nhân viên trong trường?

Chúng tôi có lời khuyên tới phụ huynh rằng người giám hộ không nên là chủ nhà hay nhân viên của trường, vì như thế chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn về quyền lợi xảy ra. Do đó, khi chọn người giám hộ cho con, Quý phụ huynh nên xem xét kỹ lưỡng dịch vụ giám hộ cũng như khả năng của người giám hộ hay công ty giám hộ đó. Ví dụ, có một vài trường ở Úc bổ nhiệm Hiệu trưởng, nhân viên trường hoặc nhân viên một trường khác làm người giám hộ cho con bạn. Bạn hãy trả lời những câu hỏi dưới đây trước khi đồng ý cho nhân viên của trường là người giám hộ cho con mình:

 

 • Nhân viên trường có nói được tiếng Việt không?
 • Bạn có nói chuyện dễ dàng với họ khi bạn có thắc mắc hay có vấn đề quan tâm cần giải đáp không?
 • Con bạn có thể giao tiếp dễ dàng với nhân viên của trường không?
 • Nhân viên trường có thời gian dành cho con bạn không?
 • Con bạn sẽ điện thoại cho ai những khi cần giúp đỡ ngoài giờ học ở trường, những ngày cuối tuần, ngày nghỉ?
 • Nếu bạn hay con bạn muốn phản ảnh về trường thì người giám hộ có phản ánh một cách khách quan tới trường hay không?
 • Trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên của trường có đến bệnh viện với con bạn không, họ sẽ truyền đạt lại với bạn như thế nào khi họ không nói được tiếng Việt?

Lí do bạn nên chọn Công ty giám hộ độc lập ISA

Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN. AGN được thành lập với mục đích nhằm bảo đảm tất cả những học sinh, sinh viên còn nhỏ đều nhận được sự quan tâm và chăm sóc tốt như nhau khi học tập ở Úc. Việc Phụ huynh cảm thấy tự tin khi con mình nhận được sự quan tâm và chăm sóc chuyên nghiệp là rất quan trọng. Và sau đây là các lí do bạn nên chọn chúng tôi:

 • Người giám hộ của chúng tôi biết nói tiếng Việt
 • Chúng tôi phục vụ 7 ngày một tuần, 24 giờ một ngày
 • Chúng tôi đại diện cho bạn và con bạn
 • Chúng tôi hoàn toàn độc lập, không phải là người của trường hay của công ty cho thuê chỗ ở, chúng tôi làm việc cho bạn và con bạn
 • Quy trình nộp đơn trực tuyến nhanh
 • Xử lý đơn trong vòng 24 giờ
 • Dịch vụ của chúng tôi được cam kết trên hợp đồng
 • Chúng tôi ký hợp đồng báo hiểm đầy đủ
 • Chúng tôi là công ty của Người Úc, chúng tôi cung cấp dịch vụ người bảo trợ ở rất nhiều trường khắp nước Úc
 • Hỗ trợ và giúp đỡ con bạn khẩn cấp

 

Để biết thêm chi tiết về giám hộ độc lập ISA  vui lòng liên hệ:

·OSI Vietnam

·44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

·Hotline: 028.54495027 – 028.54495586 – Fax: 028.54495028

·Email: osiedu@gmail.com

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service