Du học các nước

Hệ thống giáo dục tại New Zealand

Học sinh ở New Zealand được học cách giải quyết vấn đề, xử lý thông tin, cách làm việc với đồng đội, cũng như học cách sáng tạo và phát triển tư duy.

Dù bạn theo học ở bất kỳ cấp độ nào ở New Zealand, bạn đều nhận được một nền giáo dục có chất lượng cao và nhất quán, để bạn có thể đạt được những thành tích mong muốn.

Hãy cùng OSI Vietnam tìm hiểu về hệ thống giáo dục New Zealand.

enlightened Giáo dục mầm non - Từ 0 - 5 tuổi

Giáo dục mầm non chăm sóc và giảng dạy cho trẻ em trước khi các em đủ tuổi để theo bậc
phổ thông. New Zealand có hơn 4000 trường mầm non được cấp phép hoạt động, bao gồm các trường mẫu giáo, trung tâm chăm sóc trẻ em, khu vui chơi của trẻ em, các dịch vụ chăm sóc tại nhà, vv..

enlightened Bậc tiểu học - Từ 5 - 10 tuổi (Lớp 1 - Lớp 6)

Ở bậc tiểu học, học sinh được học các môn học theo giáo trình quốc gia: Tiếng Anh, các môn 
nghệ thuật, sức khỏe và giáo dục thể chất, ngôn ngữ, toán học và thống kê, các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và công nghệ.

Học sinh thường xuyên được đánh giá khả năng đọc, viết và toán học theo bậc học và lứa tuổi, với các quy chuẩn được quy định theo Khung chuẩn quốc gia (New Zealand’s National Standards).

enlightened Bậc trung học cơ sở - Từ 11 - 12 tuổi (Lớp 7 - Lớp 8)

Bậc trung học cơ sở là bậc học nối tiếp giữa bậc tiểu học và bậc phổ thông trung học.

Bậc tiểu học bắt đầu từ Lớp 1 và thường tiếp tục cho tới Lớp 8. Tuy nhiên, cũng có một số trường Trung học cơ sở chỉ giảng dạy Lớp 7 và Lớp 8.

enlightened Bậc phổ thông trung học - Từ 13 - 18 tuổi (Lớp 9 - Lớp 13)

New Zealand có ba loại hình trường phổ thông:

Trường công lập, là nơi có khoảng 85% học sinh người New Zealand theo học

♦ Trường bán công; đa số do tổ chức tôn giáo lập ra, hoặc là các trường được thành lập với các phương pháp giảng dạy riêng biệt.

♦ Trường tư thục.

Với bậc Phổ thông trung học (ở New Zealand, bậc phổ thông trung học có thể được gọi là Secondary school, hoặc High school, hoặc College), học sinh sẽ đạt được các Chứng chỉ Giáo Dục Quốc gia (National Certificate of Educational Achievement - NCEA; tương đương với Bằng Tốt Nghiệp PTTH của Việt Nam). Các trường trung học cũng dạy các môn nghề, ví dụ như du lịch, vi tính, vv.

Ngoài Chứng chỉ Giáo Dục Quốc gia (NCEA), một số trường trung học ở New Zealand cũng dạy chương trình Cử nhân Quốc tế (IB) và chương trình Cambridge (Cambridge International Examinations).

enlightened Bậc đại học và cao học - Từ 18 tuổi trở lên

New Zealand có 08 trường Đại học công lập, 15 Học viện Kỹ nghệ (ITPs) và khoảng 550 Trường tư thục (PTEs) bao gồm cả các trường dạy Tiếng Anh.

Chọn loại hình cơ sở giáo dục tốt nhất cho con đường sự nghiệp của bạn:

♦ Trường Đại học giảng dạy các chương trình học từ cấp bậc cử nhân trở lên. Các chương trình học ở đây nghiên về tính học thuật và nghiên cứu. Bảng xếp hạng QS năm 2015/16 các Đại học tốt nhất thế giới (2015/16 QS World University Rankings ), tất cả 08 trường đại học của New Zealand đều năm trong danh sách Top 100.

♦ Học viện Kỹ nghệ (ITPs) và một số Trường tư thục (PTEs) cũng giảng dạy bậc cử nhân cho các ngành nghề khác nhau.

♦ Các Trường tư thục (PTEs) thường đào tạo các ngành nghề cụ thể và chủ yếu là ở cấp độ chứng chỉ (Certificate) và văn bằng trung cấp (Diploma).

Nguồn: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/

================================

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC OSI VIETNAM

Điện thoại: 028.5449.5027 – Hotline: 0908.123.365 – 0937.735.258

♦ Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

♦ Email: osiedu@gmail.com

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service