Du học các nước

Hệ thống giáo dục tại Singapore

Hầu hết mọi người điều nghe đến tên quốc gia Singapore – đất nước phát triển nhất nhì Đông Nam Á, cùng OSI Vietnam tìm hiểu chi tiết thông tin sau.

1. THÔNG TIN CHUNG VỀ SINGAPORE

♦ Singapore nằm ở phía Nam của Malaysia, được bao bởi eo biển Malacca và vùng biển Nam Trung Quốc.

 Thủ đô: Singapore

♦ Đơn vị tiền tệ: Dollar Singapore (SGD)

♦ Diện tích: 721,5 km2

♦ Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Hoa, Mã Lai, Ấn Độ và Tiếng Anh.

♦ Múi giờ: đi trước Việt Nam 1 giờ.

2. HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI SINGAPORE

** Các cấp độ học tại Singapore

Cấp độ

Thời gian

Mầm non

3 năm

Tiểu học

6 năm

Trung học

4-5 năm

Dự bị đại học

2-3 năm

Sau đại học

1-2 năm

Bộ Giáo dục tại Singapore trực tiếp điều hành các trường đại học công lập, và có vai trò tư vấn, quản lý các trường tư thục tại Singapore.

Từ bậc Tiểu học, Trung học và Đại học được nhà nước bao cấp về tài chính. Tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính thống giảng dạy tại các trường công lập trừ các môn học ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ.

enlightenedHỆ TIỂU HỌC

Chương trình tiểu học ở Singapore có 6 năm trong đó 4 năm là chương trình từ lớp 1 đến lớp 4, 2 năm còn lại là định hướng lớp 5 và lớp 6.

Chương trình học chính là Tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ, toán và các môn năng khiếu nghệ thuật như: âm nhạc, mỹ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội. Đối với các em lớp 3 sẽ áp dụng môn Khoa học. Các em sẽ được thi xếp lớp tùy theo năng lực trước khi vào chương trình định hướng, và hoàn tất kỳ thi Tiểu học Primary School Leaving Examination – PSLE khi hoàn tất lớp 6.

enlightenedHỆ PHỔ THÔNG CƠ SỞ

Chương trình này kéo dài trong 4-5 năm với 2 hệ: Hệ đặc biệt (Special) - cấp tốc (Express) hoặc Hệ bình thường (Normal).

Đối với hệ đặc biệt – cấp tốc kéo dài 4 năm, sau kết thúc, học sinh có thể thi lấy chứng chỉ GCE’O’ (Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Ordinary’)

Đối với học sinh học hệ bình thường có thể học chuyên ngành văn hóa hoặc kỹ thuật, sau đó lấy chứng chỉ GCE’N’ (Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Normal’), sau đó học thêm 1 năm để thi lấy bằng GCE’O’.

enlightenedTRUNG HỌC/DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Sau khi đậu kỳ thi lấy bằng GCE ‘O’, học sinh có thể nộp đơn xin vào học tại trường Trung học theo chương trình dự bị đại học 2 năm hoặc đăng ký vào học tại 1 trường đào tạo tập trung theo chương trình dự bị đại học 3 năm. Các trường đều giảng dạy và xây dựng nền tảng cho chương trình Đại học. Chương trình học bao gồm 2 môn bắt buộc có tên là Tiếng Anh nâng cao (General Paper) và tiếng bản xứ, đồng thời chuẩn bị tối đa cho các em thi Bằng GCE-A (Singapore-Cambridge General Certificate of Education ‘Advanced’ GCE ‘A’). Các môn thi bao gồm các môn thuộc ngành nghệ thuật, khoa học hoặc thương mại. Vào cuối năm học dự bị đại học các em sẽ thi lấy Bằng GCE ‘A’.

3. CÁC HÌNH THỨC ĐÀO TẠO BẬC ĐẠI HỌC

enlightenedCÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG POLYTECHNICS

Chương trình học của các trường cao đẳng thiên về thực hành, các nhà tuyển dụng thương ưu tiên chọn sinh viên tốt nghiệp từ hệ cao đẳng, vì họ có thể hòa nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ các kỹ năng thực hành và kinh nghiệm được học tại trường.

Các trường cao đẳng có các khóa học đa dạng như: cơ khí, kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, thông tin viễn thông, ngành mắt, công nghệ hàng hải, hải dương học, điều dưỡng, giáo dục mầm non, phim ảnh… đáp ứng nhu cầu theo đuổi cơ hội nghề nghiệp riêng của bản thân.

enlightenedVIỆN GIÁO DỤC KỸ THUẬT (ITE)

ITE là chương trình đào tạo sau phổ thông cơ sở cho các học sinh muốn phát triển trong ngành công nghiệp. ITE cung cấp các chương trình toàn thời gian, chương trình thực tập cho sinh viên vừa tốt nghiệp trung học và chương trình học bổ túc dành cho người đi làm.

enlightenedCÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC

Thời gian dành cho các chương trình:

♦ Chương trình cử nhân: 3 năm.

♦ Chương trình Thạc sĩ: 1.5 năm

♦ Chương trình Tiến sĩ: 3 năm.

Các trường Đại học tại Singapore bao gồm: Hệ thống trường công lập, học viện và các trường tư thục. Các hệ thống này cung cấp nhiều chương trình học đa dạng, chứng chỉ, chương trình tiếng Anh, và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các sinh viên có thể đăng ký học với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn.

enlightenedCÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TẠI SINGAPORE

Các trường quốc tế hợp tác với các trường hàng đầu thế giới đặt trụ sở tại Singapore đã tạo nên một đẳng cấp giáo dục bậc nhất cho quốc gia này.

Một số trường quốc tế nổi tiếng tại Singapore như:

♦ Viện Công nghệ Georgia (tại Singapore với tên The Logistics Institute, Asia Pacific)

♦ Trường Đại học Johns Hopkins (tại Singapore với tên Johns Hopkins Singapore)

♦ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) (tại Singapore với tên Singapore MIT Alliance)

♦ Trường Đại học Thượng Hải Jiao Tong

♦ Trường Đại học Stanford (Mỹ) (tại Singapore với tên Singapore Stanford Partnership)

♦ Trường Đại học Wharton, Pennylvania (Mỹ) (tại Singapore với tên Wharton SMU Research Centre)

♦ Trường Đại học Kỹ thuật Eindhoven (tại Singapore với tên Design Technology Institute)

♦ Trường Đại học Kỹ thuật Munchen (Đức) (tại Singapore với tên German Institute of Science and Technology)

enlightenedCHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH

Các chương trình giảng dạy tại Singapore điều sử dụng tiếng Anh, hệ thống trung tâm Anh Ngữ chất lượng và mức phí hợp lý thu hút đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn quốc gia này. Tại các trường Đại học, cao đẳng đều có tổ chức chương trình tiếng Anh để sinh viên cải thiện và theo kịp chương trình học chính.

enlightenedCÁC TRƯỜNG TƯ THỤC

Hệ thống trường tư thục đa dạng với hơn 300 trường chuyên về các ngành công nghệ thông tin, thương mại, nghệ thuật và ngôn ngữ. Điểm đặc biệt mà các trường tư thục thu hút đông đảo sinh viên đăng ký:

♦ Khóa học đa dạng: lấy chứng chỉ, bằng cử nhân, bằng sau đại học.

♦ Mức độ công nhận của bằng cấp: liên kết với các trường tại Mỹ, Úc, Canada, …

♦ Cơ sở vật chất, lớp học ít học viên, trang thiết bị tiên tiến, …

♦ Các dịch vụ chăm sóc sinh viên, hỗ trợ xuyên suốt.

enlightenedCÁC TRƯỜNG QUỐC TẾ  

Singapore có tỷ lệ người định cư lâu dài khá đông, và hi vọng được học tập theo phương trình giáo dục của quốc gia họ. Các trường quốc tế cung cấp chương trình học theo khuôn khổ và những nguyên tắc như tại các nước đó.

4. CÁC LOẠI HỌC BỔNG TẠI SINGAPORE

Chính phủ Singapore kết hợp với các tổ chức lớn để trao tặng các loại học bổng khác nhau như:

♦ Học bổng Asean

♦ Học bổng A*Star

♦ Học bổng của Bộ Giáo Dục cho bậc trung học và dự bị Đại học

Thường các học bổng có ràng buộc về thời gian làm việc tại Singapore (tùy theo giá trị học bổng)

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Singapore, sinh viên có thể nhận được học bổng trực tiếp từ trường.

Để biết được chương trình học nào phù hợp với nhu cầu cá nhân và năng lực của mỗi học sinh, liên hệ ngay đến OSI Vietnam để được hỗ trợ: 0937.735.258 – 0937.735.259

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC OSI VIETNAM

♦ Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

♦ Điện thoại: 0937.735.258 – 0937.735.259

♦ Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

 

 

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service