Du học các nước

Một số điều cần biết về Bảo hiểm OSHC

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM OSHC

OSHC là gì?

Đa số học sinh nước ngoài không hội đủ điều kiện để được điều trị y khoa miễn phí hoặc giảm giá tại bệnh viện theo hệ thống chăm sóc sức khỏe (Medicare) của Australia. OSHC (Bảo hiểm Y tế Học sinh Nước ngoài ) là dạng bảo hiểm y tế được đặt ra để giúp bạn trang trải chi phí điều trị y khoa & điều trị tại bệnh viện trong trường hợp bị ốm/bệnh hoặc bị tai nạn trong thời gian sinh sống và học tập tại Australia. Bạn PHẢI có OSHC mới được làm đơn xin thị thực Du học và đây là điều kiện trong thị thực, rằng bạn phải có bảo hiểm trọn thời gian bạn học tập tại Australia theo thị thực Du học. Nếu không có OSHC, bạn phải trả TRỌN chi phí điều trị y khoa & chi phí bệnh viện, có khi có thể rất tốn phí (có thể lên đến hàng ngàn đô-la).

Ai cần OSHC ?

Những người cần OSHC là du học sinh ở nước ngoài đến Úc học tập và sinh sống. OSHC giúp bạn trang trỉ chi phí điều trị y khoa và điều trị tại bệnh viện trong trường hợp bị ốm/bệnh hoặc bị tai nạn trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:

·Điều trị do một bác sỹ địa phương thường gọi là Bác Sỹ Đa Khoa (GP)

·Điều trị đặc biệt bên ngoài bệnh viện

·Điề trị Y Tế trong bệnh viện

·Các thuốc theo kê đơn

·Hỗ trợ xe cứu thương khẩn cấp

Làm gì nếu tôi cần điều trị?

·Bạn có thể làm một cuộc hẹn để gặp bác sĩ điều trị ( GP ) .

·Trong trường hợp bạn cần cấp cứu tại bệnh viện , bạn nên đến ngay phòng cấp cứu của bệnh viện gần nhất . Nếu thích hợp, bạn có thể gọi "000" và yêu cầu xe cứu thương để đưa bạn đến bệnh viện .

·Nếu bạn cần phải đi đến một bệnh viện công trong một tình huống không khẩn cấp, sau đó bạn nên gọi công ty bảo hiểm OSHC của bạn và kiểm tra xem chính sách của bạn có bao gồm tình huống đó hay không. Bạn cũng nên hỏi công ty bảo hiểm OSHC của bạn, nơi bệnh viện được thỏa thuận gần nhất của họ. Bạn nên gọi bệnh viện để xác nhận rằng bạn sẽ được chấp nhận bảo hiểm OSHC.

·1 điều quan trọng nữa là bạn liên hệ với công ty bảo hiểm OSHC của bạn trước khi bạn được nhận vào một bệnh viện tư nhân bởi vì không phải tất cả các dịch vụ sẽ được bảo hiểm nếu bạn đi đến một bệnh viện tư nhân và bạn có thể phải trả thêm nếu bệnh viện tư nhân không có thỏa thuận hợp đồng với bạn OSHC bảo hiểm .

Làm thế nào để được trả tiền cho điều trị?

Khi bạn nhận được một hóa đơn để điều trị y tế, nói chung có hai sự lựa chọn . Bạn có thể thanh toán hóa đơn và sau đó lấy lại tiền từ công ty bảo hiểm OSHC của bạn , hoặc tài khoản chưa thanh toán có thể được đưa trực tiếp đến công ty bảo hiểm OSHC của bạn. Cho các đơn dược phẩm, bạn cần phải trả trước và sau đó đòi lại từ công ty bảo hiểm sức khỏe OSHC của bạn. Hóa đơn bệnh viện thường được gửi trực tiếp đến công ty bảo hiểm OSHC để thanh toán. Tuy nhiên , cách thức thanh toán chi phí điều trị sẽ khác nhau giữa các công ty bảo hiểm OSHC. Bạn nên liên hệ với công ty bảo hiểm OSHC của bạn để biết thêm thông tin .

Tôi phải có bảo hiểm trong thời gian bao lâu ?

Du học sinh có được OSHC cho toàn bộ thời gian du học của họ. Nếu bạn mở rộng thời gian du học của bạn, bạn cần phải gia hạn chính sách bảo hiểm OSHC của bạn. Các nhà cung cấp bảo hiểm OSHC có nghĩa vụ bảo hiểm cho đến 5 năm đối với toàn bộ thời hạn của thị thực , tuy nhiên họ cũng có thể chọn để cung cấp bao gồm lâu hơn.

Để biết thêm chi tiết về bảo hiểm OSHC vui lòng liên hệ:

OSI Vietnam

44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 028.54495027 – 028.54495586 – Fax: 028.54495028

Email: osiedu@gmail.com 

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service