Du học các nước

Những Ngành Học Được Đánh Giá Cao Tại Hà Lan

Du học Hà Lan là một hành trình thú vị khi bạn không chỉ được thụ hưởng chất lượng giáo dục xuất sắc với chi phí hợp lý mà còn có thể trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của châu Âu. Các trường của Hà Lan là biểu tượng của việc nối kết lịch sử giáo dục lâu đời cùng thực tiễn ngành nghề hiện đại, mang đến cơ hội phát huy tố chất vốn có để sẵn sàng cho tương lại sự nghiệp cho sinh viên.

Hà Lan là một quốc gia có nền giáo dục bật nhất Châu Âu, Hà Lan trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh. Nếu bạn có dự định du học Hà Lan, bạn còn phân vân chọn ngành học thì bạn nên tham khảo những ngành học được đánh giá cao tại quốc gia này để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân để có một tương lai vững chắc.

Những xếp hạng ấn tượng của nền giáo dục Hà Lan

• Giữ vị trí số 1 thế giới về chỉ số kết nối toàn cầu (theo DHL’s Global Connectedness Index 2016)

• Đứng đầu toàn cầu về sự liên kết trong kinh tế số và chỉ số xã hội (theo Connectivity on 2017 Digital Economy and Society Index)

• Đứng thứ hai thế giới về sự ổn định của nền kinh tế ( theo Báo cáo năm 2017 của KPMG)

• Sở hữu Sân bay Amsterdam Schiphol dẫn đầu Châu Âu về kết nối trực tiếp (theo ACI’s 2017 Connectivity Report)

• Thuộc top 3 thế giới về chỉ số sáng tạo toàn cầu ( theo Global Innovation Index 2017)

• Xếp vị trí thứ 6 trong top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới (theo World Happiness Report 2017)

• Nằm trong top 10 toàn cầu về chất lượng cuộc sống (theo NUMBEO 2016)

Những Ngành Học Được Đánh Giá Cao Tại Hà Lan

Ngành Logistics

Hà Lan từ lâu đã nổi tiếng về lĩnh vực thương mại quốc tế, một trong những yếu tố để phát triển ngành Logistics ,là quốc gia có lịch sử đáng tự hào về ngành hàng hải và được các quốc gia trên thế giới xem như “trung tâm Logistics của Châu Âu”. Nổi tiếng với cảng Rotterdam, nơi đây được mệnh danh là “cảng hàng hải bận rộn nhất thế giới”.

Nơi đây có hơn 12.089 công ty về vận tải tích hợp nhiều loại hình như hàng thủy, hàng không, cho thuê kho bãi lưu trữ…được World Bank Global Logistics Pefomance Index 2016 xếp trong top 5 thế giới về hiệu quả sử dụng. Bên cạnh đó, Hà Lan còn là nơi tọa lạc của Rotterdam – cảng biển lớn nhất châu Âu, kết nối chặt chẽ với các trung tâm công nghiệp – kinh tế lớn của Tây Âu. Thực tiễn ngành nghề sôi động đã tạo điều kiện để Hà Lan xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cho sinh viên đam mê lĩnh vực Logistics.

Logistics là hoạt động đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và thương mại của mỗi quốc gia. Vì vậy, đã có rất nhiều học sinh đã lựa chọn ngành học này để học tập phục vụ đam mê cho công việc tương lai của mình. Du học ngành Logistics ở Hà Lan – đất nước có thành phố cảng lớn nhất Châu Âu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có niềm yêu thích với lĩnh vực này.

Ngành Kỹ Thuật

Hà Lan luôn dẫn đầu trong việc đào tạo ra những kỹ sư nổi tiếng thế giới. Du học sinh có thể theo học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ với ngành kỹ sư ở Hà Lan. Đất nước của những chiếc cối xay gió hiện nay vẫn cần nguồn nhân lực dồi dào, đam mê, khát khao của giới trẻ

Với nhiều cơ sở đào tạo được bình bầu là những trường tốt nhất trên thế giới, Hà Lan là lựa chọn số một cho những ai mê nghiệp Kỹ sư.

Xếp hạng 19 toàn cầu về Kỹ sư Cơ khí, Kỹ sư Hàng không và Kỹ sư chế tạo và hạng 14 về Kỹ sư xây dựng và hạ tầng,  Delft University of Technology (TU) chính là ngôi trường “đầu tàu” trên cả nước về lãnh địa này.

Sinh viên có thể theo học các cấp độ khác nhau khi chọn theo ngành Kỹ sư, từ Cử nhân, Thạc sĩ tới Tiến sĩ và cả những chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho những Kỹ sư đã đi làm rồi.

Nếu bạn là tuýp người có quan điểm “học đi đôi với hành” thì các trường Đại học ở Hà Lan sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ kinh nghiệm thực tế, cho phép bạn phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề, công nghệ và sáng tạo bằng việc tiếp xúc với các chuyên gia trong từng ngành công nghiệp.

Ngành Du Lịch – Nhà Hàng – Khách Sạn

Với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, các công trình kiến trúc ấn tượng và dịch vụ chuyên nghiệp, Hà Lan luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang có sự phát triển không ngừng khi chiếm đến 74% GDP của cả nước và được Tổ chức Lữ hành Thế giới xếp vào top đầu Châu Âu về số lượng du khách mỗi năm. Chính vì vậy mà nhiều tập đoàn khách sạn lừng danh thế giới đã cùng tề tựu tại nơi đây nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, hình thành nên thực tiễn ngành nghề sôi động. Khi du học Hà Lan ngành Du lịch -–hà hàng – Khách sạn sinh viên không chỉ được đào tạo bài bản chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Châu Âu mà còn có cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp top đầu thế giới.

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình. Sinh viên theo học ngành này sẽ được tham gia các bài giảng lí thuyết và thực hành lập trình web, phân tích dữ liệu và an ninh mạng. Ngoài ra, họ cũng cần phải có kĩ năng làm việc nhóm và phân tích dữ liệu. Không chỉ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vững mạnh, Hà Lan còn là đất nước có ngành công nghệ thông tin phát triển được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học. Nền tảng khoa học vững chắc, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao... chính là lý do khiến nhiều sinh viên chọn học tập tại đất nước này.

Ngành Khoa Học Môi Trường Và Nông Nghiệp

Hà Lan là quốc gia có sản lượng nông sản xuất khẩu đứng thứ 3 thế giới, chất lượng nông sản hàng đầu thế giới. Vì vậy, có thể nói, ngành Khoa học Môi trường và Nông nghiệp là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của đất nước này.

Lĩnh vực nông nghiệp của Hà Lan đóng góp 2.8% trong GDP cả nước và đây cũng là chủ nhân xếp hạng 11 toàn cầu về các hoạt động môi trường, xếp hạng nhì về nguồn nước và hạng nhất cho cả hai vấn đề về ảnh hưởng của nước và điều kiện vệ sinh lên sức khỏe.

Khoa học Môi trường & Nông nghiệp là một ngành khoa học tổng hợp, sinh viên ngành này sẽ được cung cấp một khối kiến thức rộng lớn và phổ quát bao gồm: sinh học, hóa học, địa chất, thổ nhưỡng, vật lý, kinh tế học, xã hội học, khoa học quản lý và chính trị học, chất lượng môi trường, sinh thái, công nghệ sinh học, sinh lý thực vật, khoa học thảm cỏ, quản lý dịch bệnh, di truyền học, chọn tạo giống cây trồng, sinh học phân tử, khoa học hạt giống, dinh dưỡng, bệnh cây, toán học và xây dựng mô hình, phát triển quốc tế, …

Ngành Khoa Học Xã Hội

Hà Lan được biết đến như một trong những Xã hội tự do lý tưởng. Năm 2014, quốc gia này đã được xếp hạng 4 trên Chỉ số tiến bộ Xã hội (Social Progress Index). Chưa kể, đây còn là đất nước luôn luôn có mặt trong danh sách những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, nơi người dân có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. Nhờ Hà Lan có sự liên kết chặt chẽ với các nước châu Âu và những nền kinh tế lớn như Mỹ và Úc, các sinh viên học Chính trị, Quan hệ quốc tế và Xã hội học sẽ được tìm hiểu rất nhiều về các vấn đề toàn cầu cũng như những tư tưởng Xã hội mới nổi.

Ngành Truyền Thông

Sức mạnh của ngành truyền thông của Hà Lan khởi nguồn từ sức sáng tạo không ngừng nghỉ. Đây là chìa khóa để Xứ sở Tulip tồn tại và phát triển trong suốt lịch sử, thể hiện qua hệ thống đê biển bảo vệ lãnh thổ vốn thấp hơn mực nước biển, các phát minh khoa học nổi tiếng như tàu ngầm, CD, wifi sơ khai, kính viễn vọng… cho đến quy mô khổng lồ của ngành công nghiệp âm nhạc, điện ảnh, truyền hình ngày nay. Theo trang Investinholland.com, Hà Lan chính là quê hương của các chương trình nổi tiếng như The Voice, Big Brother, Deal or No Deal… và xếp thứ 3 thế giới về xuất khẩu nội dung truyền hình. Đài Endemol-Shine của Hà Lan chỉ xếp sau BBC về số lượng chương trình trên toàn cầu. Trong suốt 10 năm qua, Hà Lan luôn được biết đến như là 1 trong những trung tâm truyền thông của Châu Âu với 114 nhà sản xuất truyền hình nổi tiếng, mang lại nguồn thu lên đến 12,8 tỉ Euro hằng năm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC OSI VIETNAM

Là một trong số rất ít các Công Ty tư vấn du học Chuyên Nghiệp và Minh Bạch tại Việt Nam

Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0937.735.258 – 0937.735.259

Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

Website: http://www.osivietnam.com/ https://www.duhocosi.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocosivietnam/

Facebook: https://www.facebook.com/osivn

 

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service