Du học các nước

Sự khác biệt giữa trường công lập và tư thục tại Singapore

1. Thông tin chung

Trường công lập Singapore: Hệ thống giáo dục ở Singapore bắt đầu từ mầm non, chuyển qua tiểu học và kết thúc ở trung học trước khi học sinh tốt nghiệp. Khoảng 4% học sinh trường công của Singapore là học sinh quốc tế và 9% là thường trú dân. Khi ở trường trung học, học sinh được định hướng vào trường cao đẳng kỹ thuật hoặc đại học. Mặc dù gần như tất cả các trường công lập của Singapore đều có cùng một chương trình giảng dạy nghiêm ngặt, nhưng cũng đồng thời cung cấp các mức độ hỗ trợ học tập khác nhau cho học sinh.

Trường tư thục Singapore: Singapore có hơn 40 trường tư thục, hầu hết dành cho học sinh quốc tế, có nhiều trường dành riêng cho từng quốc gia như trường Anh, trường Đức và trường Ấn Độ. Các trường quốc tế thường cung cấp một chương trình giảng dạy linh hoạt, đa dạng về chủ đề và cách tiếp cận, dưới sự giám sát của Ủy ban Giáo dục Tư nhân.

2. Chất lượng

Các trường công lập của Singapore thường xuyên được xếp hạng trong số các trường tốt nhất trên thế giới, đặc biệt là về toán và khoa học. Sự xuất sắc này bắt nguồn từ sự gắn kết mạnh mẽ đối với nền giáo dục truyền thống và có tính cạnh tranh. Học sinh được tập trung để đạt kết quả tổng thể xuất sắc trong các kỳ thi tiêu chuẩn và học tập trong môi trường giáo dục có tính kỷ luật cao.

Chương trình giảng dạy của các trường tư thục ở Singapore rất khác nhau giữa các trường. Một số trường áp dụng cách tiếp cận truyền thống và tập trung vào việc thu hồi thông tin. Những trường khác áp dụng phương pháp giáo dục dựa trên tương lai, mang tính phương pháp luận rộng hơn. Với sự đa dạng trong các lựa chọn chương trình học, các trường tư thục của Singapore cũng rất khác nhau về chất lượng và kết quả. Các trường quốc tế có thể đưa ra các cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau.

3. Học phí

Các trường công lập Singapore luôn chào đón sinh viên quốc tế, nhưng họ thu học phí đối với học sinh quốc tế. Công dân của các quốc gia ASEAN trả học phí thấp hơn công dân của các quốc gia khác. Học phí trường tư thục thường cao hơn học phí trường công, bắt đầu từ 13.000 đô la Singapore một năm và cao nhất là 50.000 đô la Singapore một năm.

4. Đăng ký nhập học

Như ở hầu hết các quốc gia, công dân được hưởng ưu tiên hàng đầu cho các suất học tại các trường công. Học sinh quốc tế dự định đăng ký cho con học trường công phải luôn có kế hoạch dự phòng trong trường hợp được đưa vào danh sách chờ.Học sinh quốc tế không thể yêu cầu một trường học, có nghĩa là học sinh có thể được đưa vào một trường học do Bộ Giáo dục phân bổ.

Tuy nhiên, việc nhập học vào các trường tư thường dễ dàng hơn nhiều.

5. Kỳ nhập học

Các trường công lập của Singapore nghỉ lễ vào tháng 9, 12, 3 và 6. Năm học kéo dài từ tháng 1 đến tháng 12.

Các trường tư thục tự chọn năm học cho mình, trong đó lịch học phổ biến nhất là tháng 8 - tháng 7.

6. Chương trình giảng dạy

Hệ thống giáo dục công lập Singapore được ngưỡng mộ trên thế giới, và đặc biệt là chương trình dạy toán của nước này. Hầu hết các chương trình giảng dạy của Singapore đều chuẩn bị cho sinh viên vượt qua các kỳ thi cấp độ, tiêu chuẩn.

Các trường quốc tế thường lựa chọn chương trình giảng dạy được sử dụng tại quốc gia của họ, hoặc họ áp dụng chương trình giảng dạy dựa trên triết lý như phương pháp Montessori hoặc phương pháp Tú tài quốc tế (IB).

Tham khảo: https://www.owis.org/

7. Thông tin liên hệ tư vấn

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC OSI VIETNAM

 Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

♦ Điện thoại: 0937.735.258 - 0937.735.259

♦ Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service