Du học các nước

Thay dấu hiệu chất lượng trường tư

10 trường đạt chứng nhận EduTrust (giá trị 4 năm): 1. At-Sunrice Academy, 2. East Asia Institute Of Management, 3. Erc Institute 4 James Cook Australia Institute Of Higher Learning, 5. Klc School Of Education, 6. Parkway College Of Nursing And Allied Health, 7. Psb Academy, 8. Singapore Institute Of Management, 9. Singapore Institute Of Materials Management, 10. Tmc Academy.

19 trường đạt chứng nhận EduTrust (giá trị 1 năm): 1. Academies Australasia College, 2. Ascensia Academy, 3. Beacon School Of Technology, 4. Curtin Education Centre, 5. Dimensions International College, 6. Fis Education Centre, 7. Hanbridge School, 8. Kaplan Higher Education Academy, 9. Saa Global Education Centre, 10. Sae Institute, 11. Sgp International Management Academy, 12. Shelton College International, 13. Sirius Training & Education Institute, 14. Smartteam School Of Management, 15. Sstc School For Further Education, 16. Stalford Academym, 17. Unitedworld School Of Business, 18. Victoria Eduhub, 19. Zhicheng Private School.

CaseTrust của Hiệp hội Người tiêu dùng Singapore (CASE) chủ yếu nhấn mạnh đến vấn đề bảo hiểm học phí vì số tiền mà người học đóng vào bất kỳ một cơ sở giáo dục nào của Singapore cũng sẽ được giám sát bởi một ngân hàng do CASE chỉ định và được bảo đảm bởi hình thức bảo hiểm. Có thể hiểu đơn giản là trong trường hợp nhà trường đóng cửa, phá sản, sinh viên đều có thể lấy lại học phí. Yếu tố bảo đảm chất lượng giáo dục của CaseTrust cũng thể hiện phần nào ở mức đáp ứng yêu cầu về tỷ lệ sinh viên/giáo viên, trình độ giáo viên, sĩ số/lớp... Nhưng nhìn chung yêu cầu của CaseTrust không quá khó, do đó đã có khoảng 140 trường tư đạt chuẩn CaseTrust.

Từ tháng 12.2009, Hội đồng các trường tư thục Singapore (CPE) với sự hỗ trợ của chính phủ nước này đã bắt đầu tiến trình xây dựng bộ tiêu chuẩn mới để công nhận các trường tư tại Singapore được quyền tuyển du học sinh quốc tế dưới tên gọi EduTrust và thay thế cho cả CaseTrust và Singapore Quality Class (SQC).

EduTrust được chia 3 cấp độ: EduTrust Provisional (có giá trị 1 năm), EduTrust (có giá trị 4 năm) và một mức công nhận xuất sắc cũng giá trị 4 năm là EduTrust Star. Các cấp độ này được đánh giá theo thang điểm 1.000 với nhiều tiêu chí khác nhau, chi tiết và nhấn mạnh đến yếu tố chất lượng cho cả sinh viên bản xứ lẫn du học sinh.

Trả lời Thanh Niên, bà Tan Yen Nee, Phó giám đốc Singapore Tourism Board (STB - Cục Xúc tiến du lịch Singapore - phụ trách cả việc xúc tiến du học) cho biết: “Nếu trong trường hợp trường tư thục của Singapore không đủ điều kiện để đăng ký tiếp hoặc nâng cấp EduTrust sau thời gian hết hạn thì học sinh đang học tại trường sẽ không bị ảnh hưởng gì và vẫn được bảo vệ quyền lợi dưới chứng nhận EduTrust”. Theo bà, dự kiến vào quý 4 năm nay, STB sẽ có đợt truyền thông chính thức tại Việt Nam về chứng nhận EduTrust để phụ huynh và học sinh có ý định du học sang nước này được biết, cũng như từ đó trở đi STB chỉ quảng bá cho các trường có EduTrust giá trị 4 năm.

Việc chậm quảng bá dấu hiệu chứng nhận chất lượng cơ sở giáo dục tư của Singapore này tuy STB không giải thích rõ vì sao, song theo Thanh Niên có lẽ do phải chờ một số khá lớn các cơ sở giáo dục tư thục khác hoàn tất việc kiểm định để được công nhận.

Cho đến nay mới chỉ có 10 trường được công nhận EduTrust 4 năm, 19 trường đạt EduTrust 1 năm và chưa có trường nào đạt mức EduTrust Star.

T.Phước (TNOL)

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service