Du học các nước

TOP các công ty hàng đầu tại Singapore

Singapore – Đảo quốc sư tử tập trung nhiều trường Đại học nổi tiếng đào tạo nguồn nhân lực ưu việt cho các công ty hàng đầu tại đây, cùng OSI Vietnam tìm hiểu các công ty lớn tại Singapore (cập nhật từ 24/06/2020)

1. DBS Group Holdings ($54.13 billion)

DBSM là một trong những ngân hàng lớn nhất Châu Á, có trụ sở chính tại Singapore với hơn 280 chi nhánh trải khắp 18 thị trường. Ban đầu ngân hàng được chính phủ Singapore thành lập với tên gọi Ngân hàng Phát triển Singapore Limited để xử lý các hoạt động tài trợ công nghiệp cho Ban Phát triển Kinh tế trước khi trở thành một ngân hàng thương mại.

Ngân hàng có phần lớn hoạt động kinh doanh tại Singapore với Hồng Kông và sắp tới là Trung Quốc, chuyên về phân khúc ngân hàng tiêu dùng, ngân hàng tổ chức và ngân quỹ đối với doanh thu.

2. Jardine Matheson Holdings ($42.38 billion)

JARD đứng thứ hai được thành lập từ 1830,  JARD là công ty mẹ với 84% cổ phần trong JSH.

Các thương hiệu Jardine khác thuộc công ty mẹ bao gồm Jardine Pacific, Jardine Motors và Jardine Lloyd Thompson, nhưng nhóm công ty JSH chiếm phần lớn doanh thu của JARD.

3. Singapore Telecommunications ($41.11 billion)

STEL điều hành một trong những công ty truyền thông lớn nhất ở Châu Á, có trụ sở chính tại Singapore và với một công ty con chủ chốt là Optus tại Úc. Công ty cũng nắm giữ cổ phần trong các công ty trên khắp châu Á và châu Phi bao gồm Bharti Airtel ở Ấn Độ và Telkomsel ở Indonesia. STEL được phân khúc thành tiêu dùng, nhóm doanh nghiệp và nhóm cuộc sống kỹ thuật số, cung cấp các dịch vụ như giải pháp di động, internet và truyền hình trên nhiều loại khách hàng.

STEL cũng được coi là công ty mạnh nhất trong số các công ty đương nhiệm. Đang chờ đợi làn sóng 5G, Singtel sẵn sàng tăng cường cung cấp mạng 5G độc lập ở Singapore. Đồng thời, STEL cũng đã tìm kiếm không gian ngân hàng ảo với công ty chia sẻ xe Grab trong đơn xin cấp phép ngân hàng ảo với MAS.

4. Oversea-Chinese Banking Corporation ($40.17 billion)

OCBC là ngân hàng lâu đời nhất của Singapore được thành lập từ sự hợp nhất của ba ngân hàng địa phương vào năm 1932. Tương tự như DBSM, ngân hàng này được các cơ quan xếp hạng đánh giá cao và được coi là một trong những ngân hàng an toàn nhất trong khu vực. Hoạt động kinh doanh của OCBC cũng trải rộng khắp châu Á, chủ yếu bao gồm các thị trường Singapore, Malaysia, Indonesia và Trung Quốc.

Bank of Singapore và Great Eastern Holdings lần lượt đóng vai trò là chi nhánh ngân hàng tư nhân và công ty con bảo hiểm của OCBC trong khi Lion Global Investors là công ty con quản lý tài sản của ngân hàng.

5. United Overseas Bank ($34.69 billion) 

UOBH được thành lập vào năm 1935 với tên gọi Ngân hàng Trung Hoa Thống nhất trước khi đổi tên vào năm 1965. Ngân hàng này cung cấp các dịch vụ tài chính trên mạng lưới văn phòng toàn cầu chủ yếu ở Singapore, Malaysia và Trung Quốc.

Ngân hàng dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực kinh doanh thẻ tín dụng và cho vay mua nhà tư nhân, chiếm tỷ trọng đáng kể trong cho vay bán lẻ tại địa phương.

6. Jardine Strategic Holdings ($33.51 billion)

JSH là công ty do Jardine Matheson Holdings Ltd. (JARD) sở hữu 84%, ràng buộc hai bên trong mối quan hệ kinh doanh và giá cổ phiếu. Có nghĩa là, JSH cung cấp cơ hội tiếp xúc trực tiếp hơn với các công ty khác nhau trong danh mục đầu tư của mình bao gồm Hongkong Land Holdings, Dairy Farm International Holdings, Mandarin Oriental International, Jardine Cycle & Carriage và Astra International trải dài khắp Đông Nam Á, Trung Quốc và các khu vực khác trên thế giới.

7. Wilmar International ($26.74 billion)

WLIL là một trong những tập đoàn kinh doanh nông nghiệp lớn nhất Châu Á có trụ sở chính tại Singapore. WLIL được thành lập vào năm 1991.

 

8. Thai Beverage ($17.56 billion)

THBEV niêm yết tại Singapore từ năm 2006 là công ty đồ uống lớn nhất ở Thái Lan với lĩnh vực kinh doanh rượu mạnh, bia, đồ uống không cồn và thực phẩm.

Là một trong những công ty sản xuất đồ uống lớn nhất ở Châu Á, THBEV có nhiều nhà máy chưng cất, nhà máy bia và cơ sở sản xuất đồ uống không cồn trên khắp các khu vực địa lý, mặc dù chủ yếu tập trung ở Thái Lan.

9. Capitaland ($14.99 billion)

CATL, có trụ sở chính tại Singapore, là một tập đoàn bất động sản đa dạng với danh mục đầu tư trải dài trên nhiều hạng bất
động sản khác nhau bao gồm thương mại, bán lẻ, văn phòng, công nghiệp, hậu cần cũng như các dự án phát triển tổng hợp khác. Với hơn 200 thành phố trên 30 quốc gia. Singapore và Trung Quốc là những thị trường lớn nhất trong danh mục đầu tư toàn cầu với giá trị hơn 131,9 tỷ USD tính đến cuối năm 2019. Cổ đông lớn của CATL là quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore Temasek Holdings sau khi cổ phần tăng từ khoảng 41% lên 51% vào năm 2019.

10. Hongkong Land Holdings ($13.54 billion)

HKLD là một tập đoàn đầu tư, quản lý và phát triển bất động sản chủ yếu sở hữu và quản lý các bất động sản tại Hồng Kông.

HKLD nắm giữ nhiều văn phòng và mặt bằng bán lẻ cao cấp trên khắp hai miền, ở Indonesia, Trung Quốc, Thái Lan và những nước khác. Trong thời gian qua, HKLD bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị tại Hồng Kong nên HKLD đã đẩy mạnh sang các khu vực khác như Trung Quốc đại lục và Đông Nam Á.

Bạn đam mê làm việc tại các công ty lớn này, muốn học tập tại đất nước Singapore phát triển, hãy liên hệ ngay đến OSI Vietnam – 0937.735.258 – 0937.735.259

===========================================

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC OSI VIETNAM

Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: 0937.735.258 – 0937.735.259

Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

 

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service