Giới thiệu

OSI Vietnam tư vấn tuyển sinh cùng Báo Thanh Niên: Chọn nghề mình yêu hay nghề yêu mình?

Ngày 16.3, Báo Thanh Niên tổ chức ngày hội Tư vấn mùa thi tại tỉnh Bình Dương với nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích.

Học sinh sẽ tham gia hoạt động gian hàng tại ngày hội tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức  /// NGỌC DƯƠNG

Hình ảnh: Học sinh sẽ tham gia hoạt động gian hàng tại ngày hội tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức

Ngày hội tuyển sinh lần này sẽ có các chuyên gia trường ĐH lớn nhất tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Những thông tin đưa ra trong ngày hội ở giai đoạn này rất cần thiết vì chỉ đến ngày 1.4 là học sinh lớp 12 cả nước bắt đầu đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển các trường ĐH.

Theo đại diện các trường, việc tham gia để tư vấn cho học sinh tại thời điểm này là hoàn toàn cần thiết vì ngày 31.3, đơn vị này sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực lần 1 trong năm 2019. Chương trình tư vấn của các chuyên gia cũng được thiết kế toàn diện.Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương sẽ có phát biểu định hướng nghề nghiệp và thông tin nhu cầu việc làm tại Bình Dương cho học sinh. Ngoài ra, đại diện của Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cũng chia sẻ nhu cầu nhân lực các ngành nghề trong thời gian tới ở khu vực TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ.

Để giúp thí sinh tự tin và đủ sức khỏe bước vào mùa thi, tại ngày hội, ngoài phần tư vấn về các kỳ thi, chọn lựa ngành nghề, còn có buổi trao đổi với các chuyên gia tư vấn tâm lý và tư vấn dinh dưỡng.

   

Một hoạt động thu hút học sinh tại ngày hội tuyển sinh của Báo Thanh Niên là khu vực các gian hàng với sự tham gia của nhiều trường ĐH, trung tâm Anh ngữ, trung tâm du học… Tại các gian hàng, đại diện các đơn vị sẽ trực tiếp tư vấn để giải đáp thắc mắc cho học sinh. Ngoài việc được giải đáp các thắc mắc về thi, xét tuyển, thí sinh còn được tận mắt tiếp cận thực tế đào tạo của các trường.

Đó là mô hình và sản phẩm các ngành nghề như: cơ khí ô tô (máy khắc laser, máy phay, máy in 3D, robocon, xe tiết kiệm nhiên liệu...), công nghệ hóa, thực phẩm (các loại tinh dầu tràm, sả, quế, mô hình sản xuất rượu, bia...), công nghệ sinh học (công nghệ nuôi cấy mô, nông nghiệp công nghệ cao...) của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đó là các mô hình, thiết bị trực quan sinh động như mô hình giải phẫu xương, hình nộm y khoa ở bộ môn giải phẫu cơ thể và cả giường bệnh... của Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn. Các trường khác cũng cho biết sẽ cố gắng đưa đến sinh viên một cái nhìn toàn cảnh về trường bằng cách “thu nhỏ” lại qua mô hình, hình ảnh… tại các gian hàng.

Gian hàng của Trường ĐH FPT sẽ giúp học sinh trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (virtual reality - VR) đến với các vùng đất, không gian mới lạ. Gian hàng của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn sẽ đưa học sinh tham quan trường bằng công nghệ thực tế ảo, đến từng ngóc ngách của ngôi trường khi đang ở tại Bình Dương.

Gần 10.000 học sinh tham gia hoạt động tại các gian hàng sẽ được tư vấn, tặng quà của các trường.

[TRỰC TIẾP] Chọn nghề mình yêu hay nghề yêu mình? - ảnh 4

Hình ảnh: Ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương phát biểu.

 

[TRỰC TIẾP] Chọn nghề mình yêu hay nghề yêu mình? - ảnh 10

Hình ảnh: Đại diện OSI Vietnam trao học bổng

 

[TRỰC TIẾP] Chọn nghề mình yêu hay nghề yêu mình? - ảnh 1

 

[TRỰC TIẾP] Chọn nghề mình yêu hay nghề yêu mình? - ảnh 2

Hình ảnh: Các em học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh

 

[TRỰC TIẾP] Chọn nghề mình yêu hay nghề yêu mình? - ảnh 5

Hình ảnh: Nhà báo Võ Ba (đại diện Báo Thanh Niên, ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho các vị quan khách.

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service